Tầm thường hay Chuyên nghiệp

 

Một ngày nọ, tôi đã có một buổi chơi bóng bàn thật tệ đến nỗi mà một số hội viên đã thể hiện sự không muốn chơi với tôi, thậm chí một số còn chỉ chích sự tập luyện và cách chơi yếu kém của tôi.

Mặc dù đã khá buồn về chiều hướng đi xuống của mình và thái độ cư xử của hội viên câu lạc bộ, tôi nghĩ mình nên chấp nhận sự yếu kém của mình bởi vì tại thời điểm hiện tại tôi không có lựa chọn trở thành một người chơi bóng bàn chuyên nghiệp. Là rất bình thường khi con người không thể trở thành người chơi giỏi nếu không có sự luyện tập thường xuyên, đặc biệt là không có sự ám ảnh về nó. Cùng với nó là một suy nghĩ rằng tôi không nên mãi là một người tầm thường, tôi nên trở thành một chuyên gia trong ít nhất là một lĩnh vực.

Suy ngẫm về cuộc sống của mình, hiện tại tiếng Anh chứ không phải là bóng bàn chính là thứ mà tôi cần phải thành thạo. Nó tưởng thưởng cho tôi và gia đình rất nhiều thứ có ý nghĩa trong cuộc sống này. Tiếng Anh là môn học mà chúng tôi dạy hàng ngày để có thu nhập cho cuộc sống, tình yêu và niềm đam mê để chúng tôi học tập và làm việc, một công cụ tuyệt vời để chúng tôi mở rộng kiến thức và kỹ năng….. Do đó, tiếng Anh chắc chắn là lĩnh vực mà tôi cần phải là một chuyên gia giỏi.

Liên hệ lại với những bình luận của các hội viên câu lạc bộ bóng bàn, rằng để chơi tốt tôi cần phải bị ám ảnh với nó. Hơn nữa, ham học hỏi cũng là một phẩm chất thiết yếu để nâng cao kỹ năng. Họ nói rằng tôi cần phải học hỏi từ cách chơi của người khác và nghiên cứu mọi thứ về nó trên Internet. Không chỉ chơi ở câu lạc bộ, chơi một mình trước gương tại nhà cũng là cần thiết. Suy nghĩ kỹ về chúng, tôi thấy chúng chính là những điều cần thiết để nâng cao bất kỳ một kỹ năng nào trong cuộc sống chứ không chỉ bóng bàn. Do đó, để trở thành một chuyên gia về tiếng Anh, tôi cần phải cống hiến toàn bộ thời gian và nỗ lực để học hỏi nó, cần phải loại bỏ tất cả mọi thứ không liên quan đến nó.

Kể từ giờ trở đi, tôi sẽ giành toàn bộ thời gian của mình cho việc học tập và làm việc về tiếng Anh để đạt được mục tiêu – trở thành một chuyên gia về tiếng Anh. Tôi không bao giờ chấp nhận mình mãi là một người tầm thường. Tôi cho rằng bước đầu tiên là việc đạt được 8.5 điểm Ielts, tôi có lẽ phải tập trung học tập cho việc này trong vòng 1 – 1.5 năm tới.

Cho dù sẽ có rất nhiều rào cản để đạt được mục tiêu, tôi sẽ luôn luôn nhắc nhở mình bằng những câu nói tạo động lực như thế này.


"There is a will, there is a way"

“We May Encounter Many Defeats But We Must Not Be Defeated.”- Maya Angelou

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

four × 2 =