Gương kinh doanh thành công bằng uy tín và học hỏi

 

Trong xã hội chúng ta, có một khái niệm đã từng tồn tại rất lâu, từ thời kỳ bao cấp đến giờ, đó là

Thật thà ăn cháo – láo nháo ăn cơm

Khái niệm này đã khuyến khích nhiều người bỏ đi lối sống thật thà, chất phác.

 

Như chính khái niệm này, ở nước ta, đặc biệt là khu vực miền bắc đã được đặt tên là “xứ lừa“. Mọi người làm tất cả mọi thứ có thể để có tiền bất chấp cả sức khỏe và tính mạng của người khác.

 

Tuy nhiên, tình trạng này đang dần dần thay đổi. Chính phủ Việt Nam đã chuyển đổi nền kinh tế sang thành kinh tế thị trường. Do đó, người tiêu dùng dần dần chiếm lĩnh quyền kiểm soát thị trường. Cùng với nhiều năm dài bị lừa dối, người tiêu dùng sẽ gạn lọc và loại bỏ những nhà sản xuất và nhà cung cấp tồi. Đó là lý do tại sao mà chúng ta thấy sản phẩm của Vineco hay Vinamilk và rất nhiều nhà sản xuất tương tự đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

 

Giống như Vineco – đơn vị có mong muốn cung cấp những sản phẩm tốt và an toàn cho người dân, rất nhiều người và công ty cũng đang nỗ lực để cung cấp vào thị trường những sản phẩm tốt như thế này.

 

Gần đây tôi có thăm quan một trại lợn nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km. Trang trại này nằm trong khuôn viên khoảng 4 hecta và đã hoạt động được khoảng 10 năm. Áp dụng công nghệ được học hỏi từ Hà Lan, Thái Lan, Nhật, Đức, trang trại sử dụng một quy trình khép kín hiện đại. Lợn được sinh nở tại đây, nuôi lớn và chế biến trong một quy trình thân thiện với môi trường. Sản phẩm là thịt lợn và các loại thức ăn chế biến sẵn từ lợn, chúng hoàn toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng, như lời tuyên bố của trang trại.

 

Tại sao họ tuyên bố như vậy? Họ không công bố câu trả lời nhưng lại mời người tiêu dùng đến tham quan trang trại của họ để chứng kiến sự khác biệt giữa đàn lợn của họ với những trang trại khác.

Trước khi vào trong trang trại mọi người (kể cả người làm) bắt buộc phải đi qua một hệ thống diệt khuẩn. Việc này để đảm bảo sự sạch sẽ cho đàn lợn trong trang trại. Sau đó tôi được tham quan một trang trại thực sự sạch sẽ và rộng rãi mà tôi chưa từng thấy trước đó.

 

Khu vực gây giống, nơi yêu cầu quy trình tắm tiệt trùng nghiêm ngặt trước khi vào trong.

 

Lợn con được nuôi dưỡng bằng loại cám đặc biệt, sản xuất bởi một thương hiệu của Mỹ.

 

 

Trang trại tự sản xuất cám ăn cho lợn gần như hữu cơ hoàn toàn chứ không mua ngoài. Phần lớn thành phần của nó là ngô chín mà người cũng có thể ăn được, và một lượng nhỏ bột cá. Theo lời nói của chủ trang trại, lợn nuôi ở đây hầu như là ăn chay.

 

Một số ao hồ bao quanh khu truồng trại đóng vai trò điều hòa không khí cho khu vực.

 

 

 

Lợn sống trong môi trường rộng rãi với hệ thống thông gió rất tốt mà đến cả trại viên cũng vào đây ngủ trong các ngày nóng nực (theo lời chủ trang trại).

 

 

Khu vực giết mổ rất sạch sẽ, được áp dụng công nghệ tiên tiến.

 

 

 

Thịt lợn sau chế biến sẽ được đóng gói trong túi chân không để phục vụ người tiêu dùng.

 

 

Mời khách hàng nếm thử các sản phẩm chế biến sẵn đã chín.

 

 

Sau khi thăm quan hệ thống chăn nuôi lợn, khách thăm quan được mời một bữa ăn thịnh soạn với các món làm từ sản phẩm của trang trại.

 

 

Thành công với mô hình sản xuất và cung cấp sản phẩm từ thịt lợn hữu cơ, trang trại đã nhận được sự khen ngợi và chia sẻ trên rất nhiều tờ báo:

http://thoibaokinhdoanh.vn/Kinh-doanh-xanh-16/HTX-Hoang-Long-Ha-Noi-Xay-nha-tang-nuoi-lon-sach-27007.html

https://lienminhhtx.hanoi.gov.vn/htx-va-lang-nghe/-/news/GwMdBxrBg4bh/1/419999.html;jsessionid=81gtjGdu9BcNLCRl9GBvKtlc.app2

http://news.zing.vn/thu-hang-chuc-ty-dong-nho-nuoi-lon-chung-cu-post316532.html

http://anninhthudo.vn/doi-song/anh-nong-dan-sang-troi-tay-hoc-cach-nuoi-lon/703878.antd

http://thoibaokinhdoanh.vn/Mo-hinh-33/HTX-chan-nuoi-Hoang-Long-Ha-Noi-Kien-tri-theo-duoi-chuoi-san-pham-lon-AZ-28245.html

http://www.baomoi.com/nong-dan-thu-do-di-duc-du-hoc-nuoi-lon-sach/c/22551158.epi

 

Nêu trên cái tên doanh nghiệp “Hoang Long Farm A – Z”, trang trại đang xây dựng hệ thống cửa hàng nằm ở các chợ ở Hà Nội. Họ bán trực tiếp sản phẩm tới người tiêu dùng để loại bỏ chi phí tăng thêm nếu sử dụng các đơn vị trung gian.

 

Thành công với trang trại lợn hữu cơ, ban quản trị trang trại đang nhắm tới những sản phẩm hữu cơ khác như rau và thịt gà sạch trong tương lai. Tôi cho rằng nếu họ giữ được tinh thần kinh doanh dài hạn tốt như này, cùng với sự ham học hỏi và áp dụng công nghệ tiên tiến như họ đã làm, họ hoàn toàn có thể thành công với các lĩnh vực khác như thế này.

 

Tôi viết bài này với mong muốn khuyến khích những người nông dân, những người trồng trọt chăn nuôi ra những thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Tất cả những người nông dân hãy dừng lại việc sử dụng hóa chất độc hại cho người tiêu dùng trong việc nuôi trồng của mình. Nó không chỉ độc hại với ngưởi tiêu dùng, tôi chắc chắn, nó sẽ độc hại cho cả người nuôi trồng nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

seven − five =